Giáo dục

Bee Comic


Khách hàng:
Beeschool Vietnam
Ngành nghề:
Giáo dục

Địa chỉ:
Hà Nội
Thời gian:
2022
Hạng mục:
Comic
Vinh danh:

Bee Comic được phát triển với tên gọi “Cuộc phiêu lưu của những chú Ong mắt híp”  nhằm tiếp nối và khẳng định câu chuyện về BeeSchool - một trung tâm đào tạo Anh ngữ hàng đầu Việt Nam, đồng thời truyền tải thông điệp “Enjoy learning English” đến với cộng đồng đặc biệt là những em nhỏ. Bee Comic cũng được xem là cuốn truyện gối đầu giường dành cho các bạn nhỏ khi tham gia học tập tại BeeSchool, là “cuộc gặp gỡ đầu tiên” giúp các bạn cảm nhận tốt hơn về câu chuyện hình thành thương hiệu, cũng là tiền đề để hỗ trợ các bạn trong suốt quá trình học tập tại nơi đây. 

Thử thách 

Nhằm truyền tải câu chuyện thương hiệu đến gần với cộng đồng, do đó hình ảnh nhận diện trong cuốn truyện cần được đảm bảo chặt chẽ và đúng tinh thần nhân vật, giúp người đọc có thể ghi nhớ một cách dễ dàng về câu chuyện của Bee School. Chính vì vậy, Bee Comic sẽ phải phát triển hình ảnh dựa trên những nét đặc trưng cơ bản của thương hiệu mà vẫn đảm bảo được tính liên kết với những nội dung sẵn có. 
 

Giải pháp

Dựa trên những hình ảnh được xây dựng trước đó, Bee Comic phát triển tiếp nhân vật chú Ong KaKa, đồng thời thiết kế hình ảnh cho những bối cảnh xuyên suốt cuộc hành trình tìm kiếm người em gái KiKi. Sẽ không chỉ là Mascot chú Ong mắt híp KaKa, mà còn nhiều những hình ảnh, nhân vật khác, song tất cả những nét khắc họa đó đều lấy cảm hứng từ hệ thống phông chữ của Beeschool theo các đường cong, tròn và thẳng thể hiện rõ cá tính của thương hiệu vừa khỏe khoắn, mạnh mẽ lại vừa vui nhộn và nhí nhảnh đồng thời giữ nguyên được tính thống nhất của thương hiệu. Bên cạnh đó, “nụ cười” cũng là một trong những nét đặc trưng Tree đã phát triển thêm dưới nhiều trạng thái, vẻ mặt thể hiện đúng tinh thần thương hiệu vui vẻ và lạc quan. 

Là một cuốn truyện tranh dành cho lứa tuổi thiếu nhi do đó màu sắc cần có sự sinh động lột tả nhiều trạng thái nhưng vẫn phải đảm bảo tính hài hòa, bên cạnh ba màu chủ đạo xanh dương đậm, xanh ngọc và vàng, Tree đã lựa chọn kết hợp thêm những màu sắc cùng tone tô điểm lên vạn vật giúp trẻ có những cảm nhận tốt hơn khi đọc truyện. 

Đề cao sự khác biệt nhằm tăng độ nhận diện thương hiệu, tất cả những Icon mà Tree phát triển trong truyện tranh đều đến từ sự sáng tạo độc đáo và duy nhất chỉ có ở Bee Comic. Kết quả 

  Sau quá trình lên ý tưởng, triển khai và thống nhất hoàn thiện, hiện cuốn truyện “Cuộc phiêu lưu của những chú Ong mắt híp” đã chính thức có mặt trên thị trường và được xuất bản bởi Nhà xuất bản Bộ Lao Động. Có thể nói, Bee Comic là một “cơn sóng” truyền thông giúp Beeschool được biết đến rộng rãi. Đồng thời, đây cũng là một dự án khẳng định tính chuyên nghiệp cũng như chất lượng trong môi trường giáo dục Beeschool. 


Share
this project

Biểu tượng nhỏ, giá trị lớn. Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn!

Creativity for
Enhancing
Experiences